hung_cuong.200
LIÊN HỆ MUA HÀNG
0915 484 986
TƯ VẤN SẢN PHẨM
0916 830 786

     NHẬN SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG THEO BẢN VẼ HOẶC YÊU CẦU

Tại sao long đen phẳng được sử dụng với bu lông ốc vít? Công dụng của nó là gì?

   Long đen phẳng là một sản phẩm luôn được đi kèm với bu lông ốc vít được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các công trình. Nó là một phụ kiện trung gian giữa đai ốc với các thiết bị ghép nối. Nhiều người tự hỏi : Tại sao long đen phẳng luôn được sử dụng với bu lông ốc vít, mục đích để làm gì? Công ty Hùng Cường sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên nhé !

1. Long đen phẳng là gì?

   Long đen phẳng thông thường bao gồm một miếng kim loại dẹt, hình tròn hoặc hình vuông với một lỗ ở giữa, là thiết bị để ghép nối trong mối ghép bằng bulong hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt chi tiết các bị ghép nối lại với nhau.

long_den

Long đen phẳng

   Tùy theo vật liệu sản xuất bu lông, đai ốc là gì mà người ta sẽ chọn loại nguyên liệu đó để sản xuất long đen phẳng. Vật liệu chế tạo có thể từ thép cacbon SS400, C35, C45, Q325,… hoặc thép không gỉ  inox 201, inox 304, inox 316 (mà phổ biến là inox 304). Các vật liệu này đạt được cấp bền từ 4.6 đến 6.8 nên có khả năng chống chịu tốt với môi trường của long đền phẳng vô cùng tốt và khả năng chống oxi hóa cao.

2. Tại sao long đen phẳng được sử dụng với bu lông ốc vít? Mục đích để làm gì?

   Long đen phẳng giữ vị trí trung gian giữa ecu (đai ốc) và các thiết bị ghép nối trong các mối ghép sử dụng bu lông hoặc mối ghép sử dụng vít. Mục đích sử dụng chúng để làm gì ?

   Thứ nhất : Phân phối tải

   Mục đích chính của các long đen phẳng là phân bổ đều tải trọng của dây buộc ren mà chúng được sử dụng. Khi sử dụng với bulong đai ốc, nó giúp lực ép của đai ốc phân bố đều hơn từ đó giúp các mối ghép được chắc chắn hơn

   Khi bắt vít, nó phân bổ lực căng cho vật liệu mà chúng được dẫn động. Ví dụ, việc vặn vít vào gỗ có thể làm cho gỗ bị nứt xung quanh bề mặt. Vòng đệm làm giảm nguy cơ hư hỏng đó bằng cách phân bổ đều tải trọng của dây buộc trên bề mặt vật liệu.

   Thứ hai : Hấp thụ rung động, làm giảm rung động

   Long đen phẳng được thiết kế để hấp thụ các rung động, còn gọi là vòng đệm giảm rung. Nếu ta sử dụng bu lông để kết nối hai chi tiết máy và một trong những chi tiết đó tạo ra rung động mạnh, thì việc sử dụng long đen phẳng( vòng đệm giảm rung động) có thể bảo vệ vật thể kia khỏi bị hư hại.

   Thứ ba: Tạo khoảng cách, hạn chế làm trầy xước bề mặt chi tiết

   Long đen phẳng cũng có thể được sử dụng như miếng đệm lót. Khi ta xiết đai ốc (ecu) thì nó có tác dụng hạn chế làm trầy xước bề mặt chi tiết được ghép. Nguyên nhân xuất phát từ việc khi siết đai ốc, có sự chuyển động tương đối giữa đai ốc với long đen phẳng, nhưng lại không có sự chuyển động tương đối nào giữa long đen phẳng với bề mặt chi tiết nên bề mặt chi tiết không bị xước

   Thứ 4: Tạo khoảng cách

   Tại sao sử dụng long đen phẳng như một miếng đệm tạo thêm khoảng cách ? Việc điều khiển một con vít 4cm vào một vật thể có độ sâu 3 cm sẽ dẫn đến 1 cm đầu đinh vít nhô ra khỏi mặt sau của vật thể đó. Một giải pháp đơn giản cho vấn đề này là sử dụng long đen phẳng. Đặt long đen phẳng qua vít trước khi bắt vít vào vật thể, nó sẽ tạo ra lớp đệm, tạo thêm khoảng cách để vít không đi quá sâu.

   Kết luận:

   Ngoài các công dụng nói trên, long đen phẳng còn có các ưu điểm: cấu tạo đơn giản, sử dụng lại được, dễ tháo lắp, giá thành rẻ nên long đen phẳng cùng với bu lông, đai ốc, ốc vít tạo nên bộ mối ghép chắc chắn, an toàn.

 

 

LỌC SẢN PHẨM
Dưới 100.000 VND
100.000-500.000 VND
500.000-1.000.000 VND
1.000.000-5.000.000 VND
Trên 5.000.000 VND
CÔNG TY TNHH CN PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG
Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
|Nhà máy 1: Đồng Trúc- Thạch Thất - Hà Nội | |Nhà Máy 2: KCN Ba Vì, Hà Nội|
02436.454.448 - 0915 484 986
|T2-CN||Sáng từ 8h-12h||Chiều từ 13h30-17h30|
cokhiphutro@gmail.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG