hung_cuong.200
LIÊN HỆ MUA HÀNG
0915 484 986
TƯ VẤN SẢN PHẨM
0916 830 786

     NHẬN SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG THEO BẢN VẼ HOẶC YÊU CẦU

Các loại vòng đệm được sử dụng với bu lông khi nào và tại sao ?

   Vòng đệm phẳngvòng đệm vênh là những vòng đệm nổi tiếng và sử dụng rất phổ biến. Do các đặc tính khác nhau, chúng được phân biệt sử dụng trong ứng dụng thực tế, nếu không chúng sẽ không phát huy hết vai trò của mình và có thể dẫn đến một số rắc rối không đáng có.
   Trong quá trình sử dụng bu lông, vòng đệm phẳng và vòng đệm vênh lần lượt đóng vai trò không thể thiếu. Vậy làm thế nào để chọn vòng đệm phẳng và vòng đệm vênh một cách chính xác?

1. Vòng đệm phẳng là gì?

   Vòng đệm phẳng hay còn gọi long đen phẳng, là một tấm mỏng có lỗ đồng tâm thường được sử dụng để phân bổ đều tải trọng của dây buộc ren. Trước khi dây buộc có ren (chẳng hạn như bu lông, vít) được truyền vào bề mặt, có thể đặt vòng đệm qua đầu để bảo vệ tốt hơn.

long_den

   Vòng đệm phẳng không cong, cũng không nhô ra. Đúng hơn, chúng hoàn toàn bằng phẳng ở cả hai mặt. Thiết kế phẳng này làm cho chúng có hiệu quả cao trong việc phân phối tải.

   Ngoài ra, vòng đệm phẳng còn ngăn không cho đầu bu lông và đai ốc làm xước hoặc lõm vào bề mặt của hai bộ phận được gắn chặt- nguyên nhân có thể làm lỏng dây buộc.

   Các vật liệu phổ biến để chế tạo vòng đệm phẳng bao gồm: thép không gỉ, thép với hàm lượng các bon cao, thiếc, đồng...

2. Vòng đệm vênh là gì?

   Vòng đệm vênh hay còn tên gọi khác “long đen vênh” là chi tiết trung gian giữa các đai ốc và thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt các chi tiết bị ghép.

long-den-venh_-_copy_3

   Với cấu tạo rất đơn giản là một mảnh kim loại hình tròn có lỗ, nhưng hình tròn đó không liền như chữ O và lại bị xẻ rãnh gần như chữ C. Thiết kế này cho phép các vòng đệm vênh tạo ra lực căng khi lắp đặt.

   Vòng đệm vênh hoạt động bằng cách ngăn chặn chuyển động quay của bu lông được lắp đặt. Các loại đai ốc cũng thường được sử dụng cho mục đích này. Khi được đặt vào cuối bu lông, một đai ốc có thể bảo vệ nó khỏi bị lỏng. Vấn đề với các loại đai ốc là chúng dễ bị rung. Khi tiếp xúc với rung động, một đai ốc có thể bị lỏng ra. Nếu một đai ốc bị lỏng quá nhiều, nó có thể không giữ chặt được bu lông trong lỗ ren của phôi. Tuy nhiên, chốt sẽ không bung ra, long đen vênh sẽ “khóa” bu lông trong lỗ ren của phôi.

3. Sự khác biệt giữa vòng đệm vênh và vòng đệm phẳng

   Vòng đệm vênh có thể ngăn việc nới lỏng và tăng lực siết sơ bộ. Vòng đệm phẳng không có chức năng này. Nó có thể được sử dụng để tăng diện tích tiếp xúc xiết, ngăn chặn ma sát giữa bu lông và phôi, và bảo vệ bề mặt của đầu nối khỏi bu lông. Bề mặt của phôi bị xước khi đai ốc được siết chặt.
   Tuy nhiên, một số kết nối quan trọng, chẳng hạn như nơi truyền lực do lực ma sát sinh ra do nén, không thể sử dụng vòng đệm vênh. Nếu độ cứng của kết nối bị giảm, tai nạn có thể xảy ra, ta có thể bỏ qua vòng đệm vênh. Khi độ bền của các bộ phận được kết nối thấp, vòng đệm phẳng hoặc bu lông mặt bích được sử dụng để tăng diện tích tiếp xúc và phải sử dụng vòng đệm vênh khi có dao động rung, xung và nhiệt độ trung bình.

4. Khi nào sử dụng vòng đệm phẳng và khi nào sử dụng đệm vênh?

long_den_phang_venh
   - Trong trường hợp bình thường, chỉ có thể sử dụng vòng đệm phẳng khi tải trọng tương đối nhỏ và tải trọng không bị rung.

   - Trong trường hợp tải trọng và tải trọng rung tương đối lớn, phải sử dụng kết hợp vòng đệm phẳng và vòng đệm vênh

   - Vòng đệm vênh về cơ bản không được sử dụng đơn lẻ, chúng đều được sử dụng kết hợp.

   Trong quá trình sử dụng thực tế, do sự nhấn mạnh khác nhau của vòng đệm phẳngvòng đệm vênh, trong nhiều trường hợp, chúng được sử dụng kết hợp với nhau, để bảo vệ các bộ phận, tránh cho đai ốc bị lỏng và giảm rung động, đó là sự lựa chọn tuyệt vời.

 

LỌC SẢN PHẨM
Dưới 100.000 VND
100.000-500.000 VND
500.000-1.000.000 VND
1.000.000-5.000.000 VND
Trên 5.000.000 VND
CÔNG TY TNHH CN PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG
Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
|Nhà máy 1: Đồng Trúc- Thạch Thất - Hà Nội | |Nhà Máy 2: KCN Ba Vì, Hà Nội|
02436.454.448 - 0915 484 986
|T2-CN||Sáng từ 8h-12h||Chiều từ 13h30-17h30|
cokhiphutro@gmail.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG